Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa

Cách làm chanh muối như thế nào?

Bước 1: Sơ chế chanh

Khi chọn chanh dùng cho cách ngâm chanh muối này các bạn chọn mua những quả chanh có màu xanh bóng, vỏ mỏng mọng nước và còn tươi. Sau đó ta rửa chanh với nước muối pha loãng rồi sử dụng một cây kim nhọn đâm khắp bề mặt chanh khoảng 10 nơi.

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 2

Bước 2: Chà xát chanh

Để chanh ra hết chất the (axit của vỏ chanh) thì các bạn cho chanh vào thau và thêm muối hạt vào chà mạnh, hoặc bạn có thể dùng giấy nhám để chà cũng được nhé! Loại bỏ chất the sẽ giúp cho cách làm nước chanh muối không bị đắng. Chanh sau khi chà xát các bạn rửa lại với nước cho sạch.

Tiếp đến ta pha một thau nước phèn chua.

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 3

Bước 3: Ngâm chanh

Bắc lên bếp một nồi nước đun sôi rồi cho chanh vào trụng sơ và vớt ra cho vào thau nước phèn chua. Ngâm chanh như vậy qua một đêm nhé! Nếu không muốn dùng phèn chua thì cũng có cách làm chanh muối không cần phèn chua các bạn tìm hiểu thêm.

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 4

Bước 4: Phơi chanh và pha nước muối

Hôm sau các bạn vớt chanh ra và rửa lại với nước lã. Sau đó vớt chanh ra rổ và đem phơi nắng tầm 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Chanh sau khi phơi sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và teo lại, lúc này các bạn xếp chanh vừa đủ vào lọ thủy tinh sạch.

Tiếp tục ta pha một nồi nước muối thật mặn bắc lên bếp đun sôi. Một mẹo nhỏ để kiểm tra độ mặn nồi nước muối cách làm chanh muối ngon là các bạn thả vào đó ít hạt cơm nguội, nếu hạt cơm nổi lên là nước muối của ta đạt yêu cầu rồi đấy. Đợi cho nước nguội ta đổ vào lọ chanh cho vừa ngập, sau đó ta dùng một cái dĩa đè lên trên cùng để chanh không nổi lên nhé!

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 5

Bước 5: Hoàn thành

Đậy nắp lại và mang lọ thủy tinh ra ngoài nắng phơi khoảng 1 tháng là ta có thể dùng rồi. Ta thưởng thức theo cách làm chanh muối đường, thêm vào vài giọt nước chanh tươi và đá  nữa là cách pha nước chanh muối đã hoàn thành để ta giải khát!

Cách ngâm chanh muối ngon nhất và không bị đắng nữa- hình 6

Cách ngâm chanh muối tuy hơi mất thời gian một chút nhưng bạn sẽ có ngay hũ chanh muối ngon tuyệt hảo để giải khát cho mùa hè này đó.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *