Hấp dẫn với cách làm trứng cút hấp tôm thịt chuẩn vị

Hấp dẫn với cách làm trứng cút hấp tôm thịt chuẩn vị

Cách làm trứng cút hấp tôm thịt ngon

– Rửa sạch hành tỏi và băm nhuyễn.

– Gừng cũng đem rửa sạch, nạo vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

– Hành tây xắt khúc khoảng 3cm.

– Làm sạch tôm trước khi sơ chế, chích một đoạn nhỏ ở đầu tôm để rút đường chỉ đen trên sống lưng. Lột vỏ tôm, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi. Cho tôm vào tô để ướp cùng với hành tỏi, gừng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,  dầu ăn khoảng 20 phút.

– Rửa thịt nạc vai, sau đó băm nhỏ và ướp hạt nêm,  hành tỏi đã băm nhuyễn,  bột ngọt và nước mắm trong 15 phút.

– Hành lá và rau mùi thái nhỏ.

Các bước thực hiện

Quét một lớp lên khuôn bằng cọ hoặc bẹ lá chuối, sau đó xếp tôm vào khuôn. Rải một lớp thịt băm lên trên và dùng muôi ấn chặt phần giữa của thịt tạo một điểm chũng sao cho trứng cút có thể vừa được.

Đập trứng vào đúng chỗ lõm, rắc một chút tiêu lên trên và cho vào nồi hấp trong 15 đến 20 phút. Đợi chín tới thì cho thêm hành lá  và ngò rí. Hấp trong 30 giây cho ngò rí và hành lá có màu đẹp mắt rồi tắt bếp.

Bắc chảo và đổ thêm 2 thìa dầu ăn vào, cho hành tây vào đảo thật nhanh rồi xếp ra đĩa. Cẩn thận lấy từng cái trứng hấp ra khỏi khuôn. Vậy là bạn đã có một món ăn ngon cực kì mà lại vô cùng bổ dưỡng nữa đấy.

Có hẳn 3 loại nguyên liệu khác nhau trong món ăn này, nào là trứng cút, nào là thịt băm và cả tôm nữa chứ! Mình chắc chắn rằng bé con nhà bạn là người thích món này nhất nhà. Cùng 7monngonmoingay.com làm theo hướng dẫn cách làm trứng cút hấp tôm thịt nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *