Học cách làm muối tiêu thơm ngon ngay tại nhà để làm gia vị nấu ăn

Học cách làm muối tiêu thơm ngon ngay tại nhà để làm gia vị nấu ăn các bạn nhé. Nhà nào cũng vậy thường hay chuẩn bị cho mình những hũ muối tiêu thơm ngon để làm gia vị cho những món ăn thường ngày. Thay vì đi quán mua những gói muối tiêu thì chúng mình hãy tự tay vào bếp để thực hiện cho mình 1 lọ muối tiêu thơm ngon c hất lượng nhé. Cách chế biến món muối tiêu này như thế nào? Có khó không Chúng mình hãy cùng nhau vào bếp nhé. Mình đảm bảo rằng khi các bạn đã làm được món ăn này rồi  thì sẽ lại thường xuyên làm vì nó vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh nữa chứ. Không có gì khó cả chỉ vài bước quá đơn giản thôi ạ. Nào hãy vào bếp và tham khảo cách chế biến của danhgia.tv về món muối tiêu nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món muối tiêu

  • Muối: 500g
  • Hạt tiêu: 100g
  • Bột ngọt: 3 thìa.

Học cách làm muối tiêu thơm ngon ngay tại nhà để làm gia vị nấu ăn

cách làm muối tiêu

Bước 1 : Rang tiêu

  • Đổ hạt tiêu vào một chiếc chảo, đặt lên bếp và rang với lửa nhỏ cho đến khi chín, dậy mùi thơm là được.
  • Bắc chảo ra, đợi cho hạt tiêu nguội hẳn thì bạn đổ tiêu vào trong máy xay sinh tố hoặc bạn có thể ra nhờ các hàng chuyên xay bột thuê xay mịn.

Bạn đã biết cách làm muối tiêu thơm ngon ngay tại nhà chưa - hình 1
Bước 2 : Rang muối

  • Đổ hạt tiêu đã xay mịn qua một cái rây để lọc thật mịn.
  • Đặt chảo lên bếp, cho phần muối vào rang với lửa nhỏ, đảo qua đảo lại đến khi thấy muối đã khô thì bạn cho tiếp 3 thìa canh bột ngọt vào đảo cùng cho đến khi thật khô rồi tắt bếp.

Bạn đã biết cách làm muối tiêu thơm ngon ngay tại nhà chưa - hình 2
Bước 3 : Trộn muối cùng hạt tiêu

  • Trộn phần muối vừa rang với hạt tiêu xay, sau đó cho vào trong máy xay sinh tố xay một lần nữa để muối và tiệu trộn đều với nhau.

Bạn đã biết cách làm muối tiêu thơm ngon ngay tại nhà chưa - hình 3
Bước 4: Hoàn thành món muối tiêu

  • Bây giờ bạn chỉ cần đổ muối tiêu vào trong lọ và đậy nắp kín dùng dần thôi.

Bạn đã biết cách làm muối tiêu thơm ngon ngay tại nhà chưa?

Cách làm muối tiêu rất đơn giản, các bạn có thể làm bất cứ lúc nào. Món muối tiêu này lại rất các bạn có thể dùng để chấm các món hoa quả khác hay để nấu nướng món ăn đều rất ngon. Món này chúng ta có thể  làm 1 lần và dùng dần nên không hề phức tạp bạn nhé. Đơn giản từ nguyên liệu tới cách chế biến nữa. Vậy tại sao chúng ta không vào bếp chứ, hãy sẵn sàng ngay với món muối tiêu thôi.

Add Comment