Cách làm món bò né ngon nhất tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm món bò né đậu bắp và hoa thiên lý

Cách làm món bò né:

Bước 1: Sơ chế thịt bò làm món bò né

Thịt bò mua về bạn đem rửa thật sạch rồi thái lát mòng,lưu ý là thái thịt ngang sớ nhé.

Bạn ướp thịt với hỗn hợp gia vị: ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mè rang gãi dập và 1thìa tỏi băm. Sau đó trộn đều và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2: Tiến hành làm bò né

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn và ½ thìa cà phê bơ đun nóng, khi bơ tan chảy thì nhanh chóng đổ phần thịt bò đã ướp vào, lưu ý là cho từng ít một chứ không cho hết một lần nhé. Bạn nhanh chóng đảo đều tay, khi thịt bò đã chín tái thì tắt bếp luôn để thịt bò tránh bị dai, đây là một trong những chú ý quan trọng trong cách làm món bò né ngon. Bạn tiếp thực hiện tương tự với phần thịt bò còn lại nhé.

Đối với cách làm món bò né hoa thiên lý thì đến bước này, khi thịt bò đang từ từ chín thì bạn cho hao thiên lí vào đảo đều. Hay cũng cho tương tự đậu bắp vào đối với cách làm món bò né đậu bắp, và khổ qua dành cho cách làm món bò né khổ qua.

Một nguyên liệu nữa không thể thiếu trong cách làm món bò né, đó là bánh tráng cuốn rau sống ăn kèm, chấm cùng mắm nêm pha ớt hay nước mắm chua ngọt, thật là hấp dẫn.

Trên đây là cách làm món bò né tại nhà vô cùng đơn giản mà các chị em có thể dễ dàng chế biến thành công để khiến cho bữa ăn gia đình và cả bữa tiệc trở nên mới mẻ, độc đáo hơn mà vẫn cực nhiều dưỡng chất luôn nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *