Món ngon cuối tuần với cách làm tôm chiên sốt mayonnaise đơn giản

Món ngon cuối tuần với cách làm tôm chiên sốt mayonnaise đơn giản

Cách làm tôm sốt mayonnaise béo ngọt

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng kéo chẻ một đường trên lưng tôm để rút chỉ đen ra sau đó lột vỏ và rửa sạch, ta giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt. Tiếp tục ướp tôm cùng ít muối tiêu và để cho thấm.

Món ngon cuối tuần với cách làm tôm chiên sốt mayonnaise đơn giản phần 2

Bước 2: Trước khi làm món tôm sốt mayonnaise thì ta chiên tôm. Đun nóng sẵn dầu ăn trong chảo hoặc nồi, còn tôm đã ướp thì lăn qua bột năng cho phủ đều rồi thả vào chảo dầu nóng chiên chín rồi vớt ra.

Món ngon cuối tuần với cách làm tôm chiên sốt mayonnaise đơn giản phần 3

Bước 3: Tiếp đến bạn làm sốt mayonnaise đặc biệt hơn so với các món ăn với sốt mayonnaise khác bằng cách trộn đều nước cốt chanh+ sữa đặc+ sốt mayonnaise+ mù tạt. Nếu không ăn được mù tạt thì ta có thể bỏ ra, nhưng mù tạt lại giúp món tôm sốt mayonnaise trở nên đặc biệt hơn.

Bây giờ các bạn cho hỗn hợp sốt này lên bếp đun với lửa nhỏ đên khi sôi thì ta nêm nếm lại sau đó cho tôm đã chiên vào đảo đều. Khoảng 2 phút sau thì bạn có thể tắt bếp, vậy là đã hoàn tất cách làm tôm chiên sốt mayonnaise.

Món ngon cuối tuần với cách làm tôm chiên sốt mayonnaise đơn giản phần 4

Món tôm chiên sốt mayonnaise ngon lạ miệng với thịt tôm giòn ngọt quyện với vị mới lạ của sốt mayonnaise chua ngọt ngậy. Món ngon cuối tuần tôm sốt mayonnaise chắc chắn sẽ khiến ngày nghỉ cuối tuần của cả gia đình bạn trở nên vui vẻ hơn. Dù là món mới nhưng cách làm món tôm chiên sốt mayonnaise đơn giản nên không tốn nhiều thì giờ để thực hiện đâu nhé. Chúc cả nhà ngon miệng.

Còn rất nhiều các món ăn với sốt mayonnaise ngon nữa tại sao mình không tìm hiểu thêm nào?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *